Cách giãn chữ trong Word, chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong WordCách giãn chữ trong Word, cách điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word giúp bạn dễ dàng chỉnh khoảng cách chữ trong Word theo ý muốn trên tất cả các phiên bản Word.
👉 Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Trong nhiều trường hợp, bạn cần phải điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word như chỉnh khoảng cách các chữ thưa ra, hoặc gần lại… Những lúc đó, nếu bạn chưa biết cách giãn chữ trong Word, thì có thể bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Vậy, làm thế nào để bạn có thể chỉnh khoảng cách chữa các chữ trong Word? Trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn đầy đủ các thao tác để bạn có thể làm được điều đó. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, và bạn cũng có nhiều cách để thực hiện. Mời bạn đón xem nội dung chi tiết trong video, hoặc theo thông tin hướng dẫn ngắn gọn dưới đây:

Cách giãn chữ trong Word thứ nhất: Thao tác trên thanh Riboon
Về bản chất, bước cuối cùng của các cách giãn chữ trong Word vẫn là làm sao để bạn có thể vào cửa sổ tùy chỉnh Font. Và để vào được cửa sổ này, thì bạn thực hiện theo nhiều cách. Trong đó, cách thứ nhất bạn làm như sau:
Bước 1: Bôi đen văn bản cần giãn chữ, click mũi tên nhỏ ở góc phải dưới box Font trong tab Home.
Bước 2: Khi cửa sổ Font hiện ra, bạn chuyển sang tab Advanded, chỉnh khoảng cách tại phần Spacing, sau đó nhấp OK để lưu lại.
Bạn có thể thiết lập Spacing là Normal, và thiết lập khoảng cách giữa các chữ trong box By, nhập khoảng cách vào đây, ví dụ 1, 2, 3… Sau đó nhấp chuột vào OK. Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn nhanh khoảng cách chữ thưa ra, bạn có thể chọn spacing là Expanded. Và ngược lại, muốn chỉnh khoảng cách chữ gần sát nhau, bạn có thể chỉnh spacing là Condensed.

Cách giãn chữ trong Word thứ 2: Click chuột phải, chọn Font
Như đã chia sẻ ở trên, về cơ bản các cách này chỉ khác nhau ở thao tác vào cửa sổ tùy chỉnh Font. Còn thao tác thay đổi khoảng cách giữa các chữ bên trong cửa sổ Font là hoàn toàn như nhau. Ở cách thứ 2 này, để vào cửa sổ font bạn thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần bôi đen phần văn bản muốn điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word, sau đó bạn click chuột vào Font. Và khi đã vào cửa sổ Font, các thao tác bạn làm giống hệt như ở cách 01 mà Đỗ Bảo Nam blog vừa chia sẻ ở trên.

Như vậy ở video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về 02 cách giãn chữ trong Word. Thao tác này trên các phiên bản Word khác nhau là hoàn toàn giống nhau. Đặc biệt trên các phiên bản từ 2013 trở đi, như Word 2016, Word 2019… Riêng với phiên bản Word 2010, 2007, giao diện của phần mềm có nhiều điểm khác biệt, nhưng về cơ bản các bước bạn vẫn làm như vậy. Do đó, dù bạn đang dùng phiên bản Word nào, bạn đang quan tâm đến cách giãn chữ trong Word 2016 hay 2019 hoặc các phiên bản khác, bạn hoàn toàn có thể tham khảo chi tiết trong nội dung video này. Cảm ơn bạn đã theo dõi!
#Word #Word_cơ_bản #DoBaoNamBlog

Nguồn: https://dienthoaivinsmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://dienthoaivinsmart.com/thu-thuat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *