Cách tạo đoạn văn bản mặc định khi soạn thảo văn bản trong Word 2010Để chi tiết hơn, giới thiệu các bạn như sau: File – Options – Customize Ribbon; Bên phải cửa sổ tại mục Main Taps, nhấp vào mục Home – Nhấn New Group phía dưới, sau đó đổi tên cho dễ nhớ.
Ở cửa sổ giữa, tại phần Choose Commands from, nhấn mũi tên xổ xuống phía dưới nó (Mặc định là Popular Commands), chọn Commands Not In Ribbon; sau đó Bên trong thì kéo xuống tìm mục Autotext, nhấn vào đó, nhấn nút Add để đưa qua cửa sổ bên phải. Tuy nhiên, để chính xác trong việc chọn lựa, tại cửa sổ bên phải, bạn nhấn trước vào tên Group mà bạn đã tạo trước để mục Autotext sẽ thuộc Group này nhé.
Sau khi thấy Autotext nằm trong Group của bạn thì nhấn OK để hoàn tất, đóng cửa sổ lại. Tại giao diện Word 2010 bên trên thanh công cụ (thường là bên phải) sẽ xuất hiện biểu tượng Autotext. Như vậy là chúng ta đã thành công trong việc tạo và đưa nó ra thanh công cụ Word 2010.
Để thiết lập đoạn văn bản tự động mặc định khi soạn thảo văn bản; bạn cần soạn đoạn văn bản đó trước; căn chỉnh sao cho chuẩn nhất; sau đó bôi đen đoạn văn bản này; nhấn vào biểu tượng Autotext; lúc này phía dưới cùng dòng chữ “Save Selection to Autotext Gallery” sẽ chuyển từ mờ sang đậm hơn, nhấn vào đó sẽ hiện một cửa sổ mới; Tại mục name bạn đặt tên cho đoạn văn bản đó là gì, sau đó nhấn OK để hoàn thành thao tác (đoạn văn bản đó sẽ có trong phần Autotext). Bạn có thể tạo nhiều đoạn văn bản tự động khác nhau để dễ thực hiện.
Từ đây, khi bản soạn thảo văn bản, nhất là các dòng tiêu đề, tên quốc hiệu, số kí hiệu,… bạn khỏi phải tự nhập hoặc copy; chúng ta chỉ cần mở Autotext, nhấp vào cửa sổ xổ xuống và nhấp đoạn văn bản cần mặc định. Như vậy là quá nhanh và tiện đúng không các bạn!
Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Mọi ý kiến xin comment dưới video này. Thấy hay nhớ chia sẻ, đăng ký để giới thiệu cho nhiều người biết với nhé!
#thuthuatword2010 #congnghethongtin #meovatmaytinh

Nguồn: https://dienthoaivinsmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://dienthoaivinsmart.com/thu-thuat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *