Công nghệ Trung Quốc phát triển vũ bão, Mỹ bất anTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Để lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh chóng, cần sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ, dễ dàng tiếp cận các khoản vay của ngân hàng, và một thị trường rộng lớn cần đến sản phẩm của bạn. Tất cả những điều kiện trên đều hội tụ tại Trung Quốc, nơi các công ty công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt, khiến các quốc gia khác, bao gồm cả Mỹ, cảm thấy khó chịu.

Trong hàng ngàn các công ty năm nay tham gia cuộc Triển lãm Hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất trên thế giới tại Las Vegas, có gần 500 doanh nghiệp đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc. Một trong những gian triển lãm lớn nhất thuộc về công ty truyền thông khổng lồ Huawei, cũng có trụ sở tại Thâm Quyến, nơi mà các quan chức thành phố không hề che giấu tham vọng của mình.

Ông Jim Xu, Phó Chủ tịch Huawei, cho biết:

“Không ai, thậm chí cả những người TQ, có thể tin một công ty Trung Quốc lại có thể vươn ra thị trường toàn cầu, và đi đầu trong lĩnh vực công nghệ. Nếu bạn không đến thăm chúng tôi, bạn sẽ không tin vào những điều này. Nhưng chúng tôi đã làm được.

Đối với nhiều công ty Trung Quốc, từ khoá chính là “trí tuệ nhân tạo”, công cụ hứa hẹn sẽ dẫn dắt mọi thứ từ điện thoại thông minh cho tới ô tô tự lái, cũng như các loại máy móc tự động trong các nhà máy.

Ông You Tianyu, Phó Chủ tịch Viện nghiên cứu Iyiou, nói:

“Chúng tôi có thể nói rằng tất cả các công ty công nghệ lớn đều coi trọng tầm quan trọng của nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Chúng tôi có thể nói rằng một vài công ty còn đặt trí tuệ nhân tạo lên ưu tiên hàng đầu trong việc hoạch định chiến lược, bởi nhiều khả năng trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành công cụ nền tảng thăng tiến hiệu quả mọi ngành công nghiệp trong tương lai.”

Một yếu tố quan trọng khác nữa đó chính là tốc độ truyền dữ liệu giữa các thiết bị này. Các công ty Trung Quốc đang chi những khoản tiền lớn để phát triển hệ thống 5G. Công nghệ không dây thế hệ thứ năm này, sau khi được triển khai trong tương lai không xa, mỗi giây sẽ có thể truyền tải gấp 10 lần lượng dữ liệu so với công nghệ 4G hiện tại.

Bà Josephine Wolff từ Viện Công nghệ Rochester cho biết:

“Mục tiêu chính của công nghệ 5G là nhằm đảm bảo các thiết bị di động của bạn sẽ truyền tải dữ liệu nhanh hơn, nhiều hơn, và có khả năng xử lí nhiều thuật toán trí tuệ nhân tạo hơn mà không làm quá tải hệ thống cơ sở vật chất và khả năng của các mạng lưới công nghệ không dây.

Nói theo cách khác, công nhệ 5G có thể giúp các thiết bị dùng trí tuệ nhân tạo, từ điện thoại di động cho tới ô tô và robot, trở thành một phần của cái gọi là “Internet Vạn vật”, một mạng lưới Internet khổng lồ có thể điều khiển các thiết bị được kết nối trên toàn thế giới, bất kì đâu, bất kì lúc nào.

Tất cả những điều này khiến cho các công ty công nghệ của Mỹ cảm thấy không thoải mái. Trong khi họ phải tuân thủ những luật lệ hà khắc của Hoa Kỳ, liên quan đến các vấn đề an toàn và quyền bảo vệ dữ liệu cá nhân, thì các công ty Trung Quốc theo những tiêu chuẩn dễ dãi hơn nhiều, kể cả các tiêu chuẩn liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

Bà Josephine Wolff nói:

“Các công ty khác đang phải trả giá cho việc Trung Quốc ‘săn sóc’ các nhà vô địch nội địa, các công ty bên trong lãnh thổ Trung Quốc, khiến nhiều công ty Mỹ lo lắng về việc tài sản sở hữu trí tuệ của họ sẽ được bảo vệ như thế nào tại Trung Quốc.”

Trong khi các nhà phân tích cho rằng công nghệ Mỹ hiện tại vẫn là siêu hạng, xu hướng cho thấy công nghệ Trung Quốc một ngày nào đó không chỉ đuổi kịp mà còn có thể qua mặt cả thế giới.

Nguồn: https://dienthoaivinsmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://dienthoaivinsmart.com/tin-tuc

 • 5g my con chưa lam được gio tquoc đá có mặt o châu âu hỏi my giỏi hay tq giới hon

  Hung Trieu May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Khâm phục về sự phát triển công nghệ của Trung Quốc. Nhưng sẵn sàng chống lại tham vọng bành trướng của họ.

  Thắng Nguyễn May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Trung quốc là con hổ ngu quên bao thế kỉ ,giờ con hổ đó đã đánh thức ,thì đó là mọi thứ đáng để lo ngại về mọi măt,mỹ có cái đầu ,nhưng cái não giờ là của china,cứ nghỉ xem nếu trung quốc là nền kinh tế số 1 thế giới thì chắc chắn mọi thứ sẽ đảo ngược ,theo trình tự của nó, cho nên dân tộc chúng ta trong nước và ngoài nước hãy đồng lòng vì dân tộc,đất nước ,hãy cùng xây dựng đất nước chở nên cường thịnh ,văn minh ,hiện đại dân giầu nước mạnh ,thì dân chủ mới công bằng văn minh ,để sánh vai vời cường quốc hạng trung,vì máu đỏ da vàng ( chúng ta ko nên đấu đá lân nhau,sua đi quá khứ đau buồn, mất mát hướng tới tương lai,) để cùng xây dựng đất nước mạnh thì chắc chắn một điều,sẽ ko có bất cứ nước nào trên thế giới giám xâm phạm chủ quyền dân chúng ,môt lần nữa…..

  Văn nam Cao May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Tôi yêu nhiều cái ở trung chỉ ko thích chính
  trị ỏ mặt nào đó

  Thuyết Hà văn May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Trung quốc sẽ là cường quốc số 01 trong tương lai gần

  Nguyen Van Tuyen May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • trung quôc ba chu thê gioi.nga se khôi phuc xhcn

  Van Pham May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • tu h tro di oi mong sao trung quoc vuot kho qua mat my

  Cuong Nguyen May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Từ ngàn xưa cho đến nay, Việt Nam chúng ta thừa xa Trung Hoa về trình độ phát triễn. Người Việt Nam thông minh, ham học hỏi, nếu có điều kiện sẽ không thua ai !
  Trong hoàn cảnh hiện nay, nếu không có hiện tượng tham nhũng mà đồng lòng đầu tư công nghệ kỹ thuật hiện đại cao thì Việt Nam cũng sẽ làm được tất cả những gì mà Trung Cộng đã làm ra, tôi tin chắc như vậy !!

  BAO HAI May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Thử hỏi nước vn làm được cái gì ? Ngồi đó mả chê bài , dân vn giỏi nhất là gì ? Tự hỏi mình đi ,

  Ken Lam May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Mỹ nuôi TQ cho béo rồi nên bây giờ nó mới đè đầu cưỡi cổ cơ

  may mắn may mắn May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Công nghệ ăn cắp. Công nghệ rình mò theo giỏi

  Thịnh Nguyễn May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Theo tôi biết dân đông Âu không dở nhưng qúa thiếu cơ sở để phát triển như Đức,Pháp,Anh…
  TQ thì lại là đất để trỗi nầm.
  Công trình khủng… Vô số.
  Viện nghiên cứu…

  Suetyee Ng May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Mai mai chung quoc luon la do an cap

  nhi nguyen Nguyen May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Mỹ sợ thua nên chăn và cấm huawei..mỹ lol

  nụ cười May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Kỹ thuật công nghiệp là tài năng phải được tôn trọng.
  Ganh ti và đàn bầỵ không có chỗ đứng.

  Suetyee Ng May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Ngồi đó mà chê cs tq, nó vượt mỹ trong tương lai

  Phong Thai Lê May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • NỔ BANH NHÀ

  Tinh Tân May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • 1 Nước mỹ khác ở phương đông.

  Tu Nguyen May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • If you want to solve the problem of Fermat by the way of galaxy Orion . Let's consider the existence of the two-equation system x^n+y^n=z^n and x^(n/2)+y^(n/2)+delta=z^(n/2).

  prajñā prajñā May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • bọn ăn cuop có tiếng tu lâu đòi

  Hue Hoang May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • ăn cắp trí tuệ nổi tiếng

  Taijutsu Job May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Tuy ghét TQ nhưng phải công nhận nó giỏi thiệt

  minh nguyễn May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Quang cao cho tau .

  tuy ho May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Tàu khưa cai gì mà nó không làm đươc

  Soat Dinh May 18, 2020 4:39 pm Reply
 • Trung quốc sẽ trở thành ba chu thay Mỹ trong tương lai.

  Thinh Tran May 18, 2020 4:39 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *