Hướng dẫn tự nâng cấp Ram 8Gb và ổ cứng SSD cho laptop cũHướng dẫn tự nâng cấp Ram 8Gb và ổ cứng SSD cho laptop cũ

Đối với một chiếc laptop cũ, chậm chạp thì việc nâng cấp ram và ổ cứng ssd là một việc vo cùng tốt mà lại tiết kiệm để đảm bảo cho tốc độ xử lý của bạn. Bạn sẽ không cần phải bực mình vì chiếc laptop của mình đã quá già nua và ì ạch. Nhưng việc tự nâng cấp Ram và SSD cho laptop là một điều không hề dễ dàng. Bởi khó khăn trong việc từ chọn linh kiện phù hợp tới cách tháo lắp và cài đặt lại cũng ngốn rất nhiều thời gian của các bạn. đặc biệt là các bạn nữ. Hôm nay HTDcomputer xin hướng dẫn các bạn tự mình NÂNG CẤP chiếc laptop của mình lên Ram 8gb và ổ cứng SSD một cách thật dễ dàng.
Trước tiên, mình sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp RAM:
1. Xác định máy đang dùng RAM loại nào
Hiện nay đang phổ biến trên thị trường có 4 loại RAM đó là SDR, DDR, DDR2 và DDR3, mới đây thì đã có thêm loại RAM mới đó là DDR4. Đối với mỗi đời RAM mới ra đời thì tất nhiên là tốc độ của các đời RAM mới sẽ nhanh hơn so với các đời cũ. Nhưng mỗi loại RAM thì sẽ có những chân cắm RAM khác nhau nên để tránh việc cắm nhầm chân RAM DDR2 vào khe cắm của DDR3 thì bạn cần phải xác định RAM mình đang dùng là thuộc loại nào.Để làm được việc này thì bạn cần tải phần mềm CPU-Z về rồi vào phần Memory để xem RAM mình đang dùng thuộc loại nào.

Cần lưu ý về việc thay thế, nâng cấp RAM laptop
Hầu hết những laptop được sản xuất ngày nay thì sẽ có tối đa 2 khe cắm RAM. Nếu bạn không lưu ý đến điều này thì có thể sẽ dễ dẫn đến sự lầm tưởng rằng có thể trang bị thêm bao nhiêu thanh RAM vào máy cũng được. Ví dụ như máy bạn đang có 4GB RAM, bạn muốn nâng cấp lên 16GB RAM và bạn mua thêm 1 RAM 4GB và 1 RAM 8GB thì lúc đó không thể cắm thêm 2 chiếc RAM mới mua vào máy bạn được nếu bạn không tháo chiếc 4GB cũ ra, thay vào đó bạn có thể mua 2 thanh RAM 8GB hoặc mua hẳn luôn 1 thanh 16GB rồi hãy lắp vào máy.
Tiêu chí mà bạn nên cân nhắc đó là về dung lượng RAM. Đối với những ai vẫn còn dùng hệ điều hành Windows XP (hoặc hệ điều hành khác 32bit) thì bạn chỉ có thể sử dụng được RAM có dung lượng tối đa là 4GB. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn 4GB RAM thì việc cần thiết đó là hãy chuyển sang các hệ điều hành 64bit khác như Windows 7, 8, 10.
Vậy với những thông tin mà HTDCOMPUTER vừa cung cấp cho bạn thì chắc hẳn bạn đã có đủ tự tin cho việc có quyết định nâng cấp chiếc ram của mình rồi phải không. Nếu có thì tiếp theo đây htdcomputer sẽ hướng dẫn bạn cách thay thế, nâng cấp RAM laptop.Lưu ý rằng bạn nên tiến hành các thao tác thay thế, nâng cấp RAM tại nơi khô ráo, thoáng mát.
Bảng giá Ram của HTDcomputer:
Đầu tiên bạn cần có 1 chiếc tua vít 4 cạnh để mở các con ốc của cái nắp lưng laptop vì đa phần các máy tính laptop đều sử dụng ốc vít 4 cạnh.
Nhưng trước khi mở nắp lưng laptop thì bạn nên tháo pin của máy ra để tránh bị giật.
Sau đó vặn ốc ở ô nhựa nhỏ đã xác định để tìm vị trí RAM (nhớ hãy để gọn các con ốc lại với nhau đừng để thiếu cái nào, nếu thiếu sẽ rất phiền phức)

Và thanh RAM đã hiện ra. Sau đó bạn dùng tay gẩy nhẹ 2 thanh lẫy cố định cây RAM ở 2 bên ra để lấy RAM
Bước cuối cùng là bạn nhẹ nhàng lắp thanh RAM mới vào, đóng nắp che RAM vào và vặn các con ốc lại. Hãy lưu ý rằng nếu bạn lắp RAM có dung lượng 4GB trở lên thì hãy cài hệ điều hành 64bit để có thể sử dụng được nhé.

2. ĐỐI VỚI VIỆC NÂNG CẤP SSD
* Cách Nâng Cấp Ổ Cứng Lên SSD Như Thế Nào Là Đúng?

Trước hết bạn cần lựa chọn một mẫu ổ SSD đến từ một thương hiệu tốt và có giá thành phù hợp, đơn cử như Transcend, Crucial, Samsung, SanDisk, Kingston. Mỗi thương hiệu sẽ có nhiều dòng SSD khác nhau và định hướng người dùng khác nhau.

Hiện nay giá bán của ổ SSD đã trở nên rẻ hơn trước, trong đó dao động từ hơn 600 đối với ổ SSD 120GB của Toshiba tới nhiều mẫu của Corsair có thể lên tới 25 triệu.

bảng giá SSD của htdcomputer:

* CHÚ Ý: Để đem lại hiệu suất tốt nhất, bạn nên chuyển ổ HDD trong máy tính sang một caddy bay (trường hợp không có ổ cắm phụ) và lắp ổ SSD thay thế. Điều này giúp máy tính có thể tối ưu tốc độ đường truyền hiệu quả hơn.

Nếu bạn chưa biết thì Caddy bay là dụng cụ giúp gắn thêm ổ cứng phụ cho laptop đang dùng ổ DVD/CD. Ổ Caddy bay thường được gắn thay vị trí cho ổ DVD/CD
Lưu ý khi chọn mua laptop nên tìm những nơi uy tín và nghe tư vấn tốt nhé:

ví dụ video của bọn mình:
Website:
Fanpage:
Youtube:
ĐỊA CHỈ:
Số 9 ngõ 58/23, Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội
Số 2 ngõ 59 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT LIÊN HỆ:
0903.362.111 | 088.818.32.12 | 09876543.36
Cám ơn các bạn!

Nguồn: https://dienthoaivinsmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://dienthoaivinsmart.com/laptop-pc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *