Khu du lịch sinh thái U Minh Thượng – vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng

  • rdom April 29, 2020
khu-du-lich-sinh-thai

Những năm gần đây khu du lịch sinh thái U Minh Thượng chắc hẳn sẽ chẳng còn xa lạ gì đối với chúng ta và nhất là người dân miền Tây Nam bộ. Hãy cùng bất động sản Meeyland khám phá những điều mới mẻ đặc biệt tại khu du lịch rừng U Minh Thượng nổi tiếng với sự hoang sơ nhưng cũng đầy thơ mộng, bí ẩn của thiên nhiên nơi đây.

Rừng quốc gia U Minh Thượng

Rừng quốc gia U Minh Thượng

Thuyết minh về vườn quốc gia U Minh Thượng 

Vườn quốc gia U Minh Thượng thuộc địa phận huyện U Minh Thượng của tỉnh Kiên Giang. Được đưa lên thành vườn quốc gia từ năm 2002 đến nay thì đây là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch. 

Vườn quốc gia U Minh Thượng rộng hơn 21 nghìn ha với cấu tạo địa hình đặc biệt gồm vùng  lõi và vùng đệm. Trong đó vùng lõi có diện tích 8.038 ha, vùng đệm có diện tích 13.069 ha. 

Rừng U Minh Thượng có hệ sinh thái rừng nhiệt đới ngập rất hiếm trên thế giới. Bên cạnh cây tràm bản địa đã vốn rất thân thuộc tại nơi đây thì tại đây có hệ thống sinh thái động thực vật vô cùng phong phú. Có hơn 243 loài thực vật có mạch: Gáo, Móp, Trâm,…; với hơn 32 loài thú, 39 loài bò sát lưỡng cư, 186 loài chim,…Tất cả tạo nên một không gian thật tươi mới, hoang sơ để bạn có thể đắm chìm khi đến với nơi đây.

Vườn quốc gia U Minh Thượng

Vườn quốc gia U Minh Thượng

U Minh Thượng cũng là một minh chứng lịch sử hào hùng  của khu Tây Nam bộ thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp xâm lược.

Du lịch sinh thái rừng U Minh Thượng

Đến với U Minh Thượng khi tiến sâu vào bên trong rừng bạn sẽ bất ngờ bởi sự rộng lớn hoang sơ của khu rừng nói đây. Giữa chốn mênh mông sông nước chung quanh bao phủ bởi một màu xanh tươi mát, ngồi trên thuyền len lỏi qua từng cánh rừng thật tuyệt vời. 

Nếu có dịp đến với khu du lịch sinh thái rừng U Minh Thượng thì bạn không nên bỏ qua trải nghiệm câu cá tại Hồ Hoa Mai đầy thú vị tại đây nhé. Với giá vé chỉ 75.000đ bạn có thể thỏa mái câu cá ở đây cả ngày. Bạn có thể tự mình chế biến hoặc thuê người chế biến ngay tại chỗ với thành quả đi câu gặt hái được cùng với các loại rau củ quả đầy đủ. Bạn cũng nên trải nghiệm, khám phá sân chim, máng dơi. Ngồi trên thuyền máy lênh đênh mặt nước ngắm nhìn thiên nhiên, cảnh vật hoang sơ, thơ mộng với giá vé thuyền chỉ 20.000đ/ người.

Xem thêm nhà gác lửng đẹp, giá tốt được cập nhật mới nhất tại website meeyland.com bạn có thể tham khảo.

Sân chim, máng dơi

Sân chim, máng dơi

Phát triển du lịch U Minh Thượng

Nhận thấy được tiềm năng du lịch của rừng U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang triển khai dự án phát triển du lịch giai đoạn 2020 – 2030 với số vốn đầu tư hơn 150 tỷ đồng. Dự án đầu tư này vừa nhằm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, vừa phát triển du lịch góp phần tăng trưởng kinh tế cho tỉnh Kiên Giang. Du lịch vườn sinh thái U Minh Thượng phát triển đầu tư theo hướng: tham quan cảnh quan thiên nhiên kết hợp quan sát động vật hoang dã về đêm; du lịch sinh thái kết hợp du lịch giáo dục cộng đồng tại địa phương nhằm quảng bá văn hóa du lịch; phát triển nâng cao cơ sở hạ tầng về ăn chơi, giải trí,…; xây dựng mô hình homestay;… Với kế hoạch đầu tư này, thì chất lượng du lịch nơi đây sẽ ngày một nâng cao và là một sự lựa chọn phù hợp cho những ngày cuối tuần hay dịp lễ.

Phát triển du lịch sinh thái rừng U Minh Thượng

Phát triển du lịch sinh thái rừng U Minh Thượng

Trên đây là một số thông tin về khu du lịch sinh thái rừng U Minh Thượng mà MeeyLand muốn chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được một địa điểm du lịch phù hợp để giải tỏa mệt mỏi sau những phút giây làm việc căng thẳng. Hãy truy cập vào trang web trực tuyến MeeyLand.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *