Tai nghe airpods: Chất lượng âm thanh chi tiết rõ ràng | Nhạc chuông Em Gái Mưa Hương TràmĐiều quan trọng nhất cua Airpod là cảm giác đeo như không đeo do thiết kế tốt và trọng lượng nhẹ cũng như không có dây. Tiếp theo là sự thông minh của tai như tự động tắt, tự động mở khi đeo vào hay tháo tai ra. Quan trọng thứ 3 là nó không dễ bị rớt ra khỏi tai. Chất lượng âm thanh đạt mức trung bình khá, chi tiết rõ ràng, âm trầm, bổng hay mid đều thể hiện tốt. Điều mà mình không thích là Apple hoàn thiện Airpod ở mức độ kém và chất lượng của vật liệu nhựa trắng, bóng sử dụng sẽ không bền.

Mua tai nghe không dây tại Hải Phòng:
Bán tai nghe iPhone tại Hải Phòng:

Đeo thoải mái, cảm giác cấn hay đau tai gần như là không có. Trong những chiếc tai nghe có dây hay không dây mà mình từng đeo từ trước đến nay, kể cả tai nghe nghe nhạc hay tai nghe Bluetooth thì Apple Airpod là chiếc tai nghe có cảm giác đeo thoải mái nhất, giống như là không đeo. Điều này có được là do thiết kế hợp lý với hình dáng lỗ tai cũng như trọng lượng của tai nghe rất nhẹ.

Trước đây mình thấy Planstronic 975 là chiếc tai nghe Bluetooth có cảm giác đeo thoải mái nhất. Hiện mình đang nghe nhạc bằg tai inear AKG K3003i, rất thoải mái và ít cấn. Nhưng so với Airpod thì vẫn không bằng.

Các tính năng mà Apple trang bị cho Airpod liên quan đến sự tự động, sự thông minh làm cho Airpod khác biệt hoàn toàn với thế giới tia nghe Bluetooth hiện nay. Trên Airpod có 2 cảm biến tiệm cận và dựa vào đó nó sẽ có những phản ứng khác nhau như sau:
Đang đeo hai tai: tháo hai tai ra thì nó tự động tắt, đeo lại hai tai nó tự động mở (có âm báo nhẹ)

Đang đeo hai tai + mở nhạc: tháo hai tai ra thì sẽ tự động tắt nhạc. (không nghe nữa)
Đang đeo hai tai + mở nhạc: tháo một tai ra nhạc sẽ tắt. Đeo lại tai nó nhạc sẽ mở lại. (tạm thời tháo ra để nói chuyện với ai hoặc để nghe cái khác)
Đang đeo hai tai + đàm thoại: tháo một tai xuống thì cuộc đàm thoại vẫn tiếp tục.
Đang đeo hai tai + Facetime: bỏ hai tai ra tự động chuyển qua loa ngoài

Chạm hai lần vào tai (có thể chọn bên trái, phải hoặc để tự động thì chạm bên nào cũng được) để tắt/mở nhạc, trả lời/ngắt điện thoại. Hoặc lựa chọn nhấn hai cái để kích hoạt Siri. Không tăng âm lượng trên tai được.

Airpod nhìn nhỏ, mỏng manh, tưởng chừng dễ rớt. Tuy nhiên thực tế mình có đeo thử khi đi đá banh, thử đi xe nhanh 50km/h có cán qua nắp cống và đi đoạn đường hơn 3km… kế quả là tai nghe không rớt.

Chất lượng hoàn thiện là vấn đề khá nghiêm trọng, không hiểu sao các chỗ giao tiếp của thân tai nghe và nắp tai nghe lại không phẳng và có khe để bụi chui vào.

Loại nhựa bóng mà Apple dùng cho Airpod cũng giống như tai nghe trước đây của Apple nên sẽ dễ trày và không bền.

Nhìn từ một phía thì không vấn đề gì, nhưng nhìn thẳng tới thấy hai bên tai có hai cục trắng nhìn nó không quen, nó tếu tếu và quái. Tuy nhiên bạn cứ kệ loài người đi, bạn thích và thấy thoải mái là được.
Hai phần xi bóng bên dưới là hai tiếp điểm sạc pin nên có phần tách riêng ra ở giữa.

Thiết kế của tai nghe bluetooth cho iPhone – Apple Airpods
Tai nghe Airpods có hình dáng bên ngoài gần như tương tự với Earpods và không có dây đeo. Earpods chính là chiếc tai nghe được bán kèm với iPhone 7. Tuy nhiên, những đổi mới về mặt công nghệ bên trong chiếc tai nghe mới của Apple mới là những điều mà người dùng cần quan tâm.

Khi mới được xuất hiện, người ta đã hiểu ngay tại sao Apple lại quyết định loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm trên iPhone 7. Tương lai, có lẽ sẽ không cần phải sử dụng bất kể giắc kết nối nào nữa vì xu hướng không dây hóa đang chuyển mình một cách mạnh mẽ.

Thời lượng pin của chiếc tai nghe bluetooth cho iPhone – Apple Airpods vào khoảng 24 giờ với mức dùng liên tục và mất 5 tiếng để sạc đầy thiết bị. Sạc 15 phút, người dùng có thể sử dụng tới hơn 3 giờ.

Apple Airpods được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như chíp không dây, beam-forming trên micro, cảm biến gia tốc, cảm biến hồng ngoại… đem lại tiện lợi tối đa nhất cho người dùng. Mọi nghi ngại của người dùng đều bị đánh tan ngay sau khi Airpods chính thức ra mắt.

Bên trong Airpods sử dụng chip W1 cho khả năng kết nối Bluetooth cực nhanh. Khả năng duy trì âm thanh cũng khá ổn định nâng cao trải nghiệm người dùng. Cảm biến hồng ngoại có tác dụng phát hiện khi nào thiết bị đang được sử dụng. Từ đó có thể tự động chơi hay ngừng phát nhạc mà không cần sự can thiệp của người dùng.
Công nghệ beam-forming (BF). Đây được hiểu là một công nghệ tạo chùm tín hiệu tập trung về một mục tiêu cụ thể, mục đích chính nhằm giảm nhiễu và tiếng ồn xung quanh. AirPods cũng có cảm biến chuyển động giúp kích hoạt Siri bằng cách gõ hai lần lên thiết bị.

Tai nghe bluetooth cho iPhone – Apple Airpods phù hợp không chỉ
Điểm đáng chú ý của Airpods là khả năng kết nối vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Thông qua Bluetooth, khả năng kết nối sản phẩm với các thiết bị khác vô cùng linh hoạt. Ngoài iPhone 7, các thiết bị của Apple khác cũng có thể kết nối với Airpods miễn là đang chạy iOS 10.

Nguồn: https://dienthoaivinsmart.com

Xem thêm bài viết khác: https://dienthoaivinsmart.com/phu-kien

  • Nice
    👍👍👍

    Ash malik April 30, 2020 8:48 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *