Trung quốc thuê đất của việt nam

Trung quốc thuê đất của việt nam

Với thông tin có hàng loạt người Trung Quốc sở hữu “sổ đỏ” khiến cho nhiều người hoang mang và đặt ra câu hỏi rằng: Người Trung Quốc thuê đất của Việt Nam được hay không? Chính bởi vậy, hôm nay bat dong san meeyland sẽ đi vào giải đáp cụ thể câu hỏi này cho các bạn tham khảo.

Không được phép “thâu tóm” đất

Tại cuộc họp tiếp xúc cử tri sáng 19/9, nhiều cử tri Đà Nẵng đã đặt ra câu hỏi về việc người Trung Quốc đang thâu tóm nhiều lô đất ven biển.  Trong đó, 20 lô đất của thành phố bán đấu giá cho cá nhân người Việt Nam. Và hiện tại số GCNQSDĐ được chủ sở hữu Việt Nam đem đóng góp cổ phần liên kết, liên doanh với doanh nghiệp có nhiều người Trung Quốc.

Trong số 21 lô có yếu tố người Trung Quốc, có 1 lô đất sở hữu 100% vốn doanh nghiệp Trung Quốc. Đó chính là dự án khu du lịch, giải trí Quốc tế đặc biệt Silver Shores Hoàng Đạt.

Trong số 21 lô có yếu tố người Trung Quốc, có 1 lô đất sở hữu 100% vốn doanh nghiệp Trung Quốc

Trong số 21 lô có yếu tố người Trung Quốc, có 1 lô đất sở hữu 100% vốn doanh nghiệp Trung Quốc

Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, Đà Nẵng phát biểu trước báo chỉ rằng không có bất cứ tên người Trung Quốc nào trong GCNQSDĐ. Thế nhưng, số giấy tờ này thuộc sở hữu của doanh nghiệp liên kết, liên doanh có người Trung Quốc.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài không được quyền mua, sở hữu đất cũng như đứng tên sổ đỏ. Người nước ngoài chỉ có quyền mua, thuê mua hoặc nhận tặng cho, thừa kế nhà ở thương mại. Bao gồm nhà ở riêng và căn hộ chung cư trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở. Trừ một vài khu vực an ninh quốc phòng.

Ai phát hiện người nước Trung Quốc mua đất báo ngay cho Bộ

Theo Bộ Luật Nhà ở năm 2014, đối tượng nước ngoài muốn mua nhà tại Việt Nam phải được cấp giấy phép nhập cảnh. Đồng thời không thuộc diện được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao, quyền ưu đãi.

Theo điều luật 159 Bộ luật Nhà ở, cá nhân người nước ngoài được quyền mua, sở hữu nhà ở. Khi và chỉ chi họ đáp ứng đầy đủ quy định về nhập cảnh vào Việt Nam. Hoặc đáp ứng đầy đủ các quy định đầu tư xây dựng nhà ở tại Việt Nam theo từng dự án.

Đối tượng nước ngoài muốn mua nhà tại Việt Nam phải được cấp giấy phép nhập cảnh

Đối tượng nước ngoài muốn mua nhà tại Việt Nam phải được cấp giấy phép nhập cảnh

Tại một diễn biến khác, tại cuộc họp báo chất vấn, có Bộ trường Bộ TNMT Trần Hồng Hà tham gia giải đáp. Trong đó, một vài đại biểu đặt ra câu hỏi về giao dịch mua bán đất tại 3 khu vực Vân Đồn, Phú Quốc và Bắc Vân Phong sắp thành đặc khu kinh tế. Thậm chí còn có thông tin người nước ngoài đã “mua đứt” nhà tại khu vực này.

Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà đã trả lời câu hỏi này răng theo quy định pháp luật hiện hành thì người nước ngoài không được quyền mua đất. Họ chỉ có quyền mua chung cư tại các khu đô thị.

Hiện tại, Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan cấp dưới cần phải kiểm tra chặt chẽ. Nếu các cá nhân, tổ chức nào phát hiện ở đâu có người nước ngoài mua đất tại Việt Nam. Hãy báo ngay cho Bộ TNMT, các cơ quan chức năng của Nhà nước sẽ vào cuộc điều tra.

Chúng tôi sẽ sớm đưa ra câu trả lời chuẩn xác và nhanh nhất về việc bằng cách nào để người nước ngoài mua được đất tại Việt Nam. Bởi hành động này là trái với quy định của pháp luật nước Việt Nam.

Nếu các cá nhân, tổ chức nào phát hiện ở đâu có người nước ngoài mua đất tại Việt Nam, hãy báo ngay cho Bộ TNMT

Nếu các cá nhân, tổ chức nào phát hiện ở đâu có người nước ngoài mua đất tại Việt Nam, hãy báo ngay cho Bộ TNMT

Trên đây Meeyland đã chia sẻ xong về vấn đề người Trung Quốc thuê đất của Việt Nam cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề đất đai này. Đến với MeeyLand bạn sẽ được khám phá thêm nhiều dự án bất động sản hot nhất hiện nay. Trong đó phải kể đến dự án bất động sản chung cư khu vực Thanh Xuân Hà Nội:  https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/chung-cu-thanh-xuan-ha-noi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *